Hot Girl TDDC giải nghệ, tố ban huấn luyện ăn chặn tiền thưởng

Được biết, Như Phương đã quyết định giải nghệ khiến cho người hâm mộ không khỏi sửng sốt. Bởi, cô gái xinh đẹp 20 tuổi được coi là nhân tố triển vọng, đạt nhiều thành tích tốt ở bộ môn Thể Dục Dụng Cụ (TDDC) Việt Nam trong những năm vừa qua. Cụ thể, cô đã giành được hai HC Bạc, Đồng tại SEA Games 31 ở ngay lần đầu tham dự. Tháng 10 năm ngoái, Như Phương cũng mang về cho đoàn Hà Nội 3 tấm HCV cá nhân. Với những thành tích kể trên, việc Như Phương giải nghệ khiến TDDC mất đi nhân tài hiếm có.

Chia sẻ tin tức với báo chí, quyết định giã từ sự nghiệp đã được suy nghĩ rất kỹ lưỡng. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc cô bị đơn vị chủ quản Hà Nội gạch tên khỏi danh sách huấn luyện năm 2024, mặc dù đã viết đơn xin phép để cùng gia đình sang Mỹ thăm họ tháng vào cuối tháng 12 vừa qua:

“Các thầy cô nói tôi vi phạm kỷ luật trước khi ra nước ngoài mà không báo cáo lên lãnh đạo bộ môn và Ban giám đốc trung tâm. Nhưng trước đó, tôi đã gửi đơn và thông báo của mình tới HLV phụ trách về chuyên môn. Các thầy cô khi đó đồng ý cho đi tôi mới đi thi, nhưng khi về nước thì lại nhận được thông báo kỷ luật”. Theo lời chia sẻ, ông Nguyễn Hà Thanh và bà Nguyễn Thùy Dương đã quên không trình đơn để lãnh đạo bộ môn xét duyệt dẫn tới điều đáng tiếc vừa qua.

Tối ngày 15/01, Cục TDTT đã làm việc với các bên liên quan để làm rõ sự việc, tất cả các thông tin ngay khi có kết quả sẽ được công khai trước báo chí. Trước đó, người phụ trách môn thể dục – ông Bùi Trung Thiện khẳng định, không có chuyện chia tiền thưởng từ các VĐV và cũng không thể xảy ra chuyện ĐTQG thu phần trăm từ huy chương các tuyển thủ.

Dẫu vậy, từ lời Như Phương chia sẻ:

“Suốt bao năm qua những tấm huy chương mà tuyển thủ giành được đều phải nộp lại cho HLV 10% bao gồm vàng, bạc và đồng. Càng nhiều tiền thưởng cho huy chương thì nộp càng nhiều. Thời điểm nhiều nhất phải nộp lại đó là 2 tấm HCB và HCĐ ở Sea Games 31. Cùng với đó, mỗi tháng chúng tôi đóng quỹ là 300 ngàn đồng theo hình thức chuyển khoản và không có giấy tờ biên nhận. Các tuyển thủ không được biết rõ thu quỹ cho mục đích gì, chi tiêu thế nào mà chỉ biết là chuyển khoản đúng hạn”.

Thêm nữa, cô còn đưa ra bằng chứng tin nhắn giữa mẹ và HLV trong việc chuyển khoản, thanh toán tiền % của huy chương. Không chỉ dừng lại ở việc thu phí huy chương, Như Phương cũng phải nộp cả tiền thưởng nóng lên tới 50%. Trước đó, đôi bên cũng chỉ thỏa thuận HLV 30% và tuyển thủ 70%.

Trước mắt, các thông tin trên đã được báo chí đưa tin và làm việc trực tiếp với các bên liên quan. Từ giờ đến khi có kết luật điều tra từ phía Tổng cục thì sự việc của Như Phương một lần nữa khiến cho người hâm mộ quay lưng với thể thao trong nước. Trong năm cuối năm 2023, tiền ăn của các tuyển thủ bóng bàn bị rút quỹ cũng đã gây rúng động trong dư luận. Và giờ đây, sang đầu năm 2024, đến lượt thể dục dụng cụ bị bêu rếu bằng việc thu “phí” tiền thưởng và huy chương từ các VĐV.

Thực tế, việc HLV có đóng góp công sức và nhận tiền từ thành tích của học trò cũng không có gì quá xa lạ. Nhưng trong trường hợp mà Như Phương chia sẻ, các HLV đã bòn rút ở tất cả các khoản, thậm chí điều chỉnh tiền thưởng nóng từ việc chia 70-30 xuống còn 50-50. Điều này cho thấy lòng tham của họ ngày một lớn hơn khi TDDC dần đạt được thành tích cao trong những năm vừa qua.

Câu chuyện thu “phí” đã tồn tại từ năm 2016, từ đó đến giờ là 7 năm mới được công khai điều tra. Không ai biết chi tiết số tiền mà HLV đã nhận là bao nhiêu nhưng có thể mường tượng ra cũng không dưới vài trăm triệu đồng. Đây cũng là số tiền mà các VĐV đã bỏ mồ hôi, công sức, thời gian tập luyện mang về vinh quang cho nước nhà.

Bạn đọc đừng quên tải ứng dụng Fun88 về điện thoại để là trở thành những người đầu tiên được biết những thông tin thể thao nóng, đi cùng với đó là trải nghiệm thể giới giải trí cùng nhà cái online uy tín hàng đầu thị trường nhé!

Viết một bình luận