Man Utd được mở đường tham dự cúp châu Âu

Tưởng chừng việc Nice có đủ điều kiện tham dự Europa League khiến cho Quỷ Đỏ mất suất. Nhưng UEFA đã ưu ái đại diện nước Anh và đưa ra thông tin đảm bảo đội bóng này có thể xuất hiện ở mùa giải tới. Đây được xem là một tin tức rất đáng khích lệ với người hâm mộ đội chủ sân Old Trafford, đồng thời tạo động lực chiến đấu cho các cầu thủ trong chặng marathon cuối mùa.

Trước đó, UEFA đưa ra quy định rằng hai CLB thuộc cùng chủ sở hữu nếu đủ điều kiện tham gia cùng một giải đấu thì chỉ cấp phép cho một đội. Được biết, Sir Jim Ratcliffe người đồng sở hữu 2 đội bóng Man Utd và Nice cũng đang trong tình cảnh tương tự. Trong trường hợp trên, xét theo luật, đội bóng nào có thứ hạng thấp hơn sẽ phải chơi ở giải đấu cấp dưới là Europa Conference League.

Tuy nhiên, tờ Daily Mail đưa tin, tổng thư ký UEFA đã có mặt ở Old Trafford vào tháng 2 vừa qua. Ông cũng thảo luận về vấn đề này cùng các CLB tại Anh và đảm bảo vấn đề được giải quyết theo chiều hướng có lợi cho Man Utd.

Mặc dù, Sir Jim Ratcliffe đồng sở hữu 2 CLB nhưng UEFA cho phép đôi bên chứng minh một số điều kiện cần thiết để đảm bảo việc cấp phép. Cụ thể, họ không được chia sẻ bất kỳ quyền quản lý chung về chức năng hành chính, hay nói ngắn gọn là bộ phận nhân sự không dính đến công việc của nhau.

Do vị tỷ phú mới chỉ mua lại cổ phần, nên nhân sự đôi bên cũng khó dính dáng với nhau. Hơn nữa, về mặt số liệu, Quỷ Đỏ cũng chưa trao đổi gì với đại diện nước Pháp nên câu chuyện trên cũng rất dễ giải quyết.

Thời gian để Man Utd chứng minh được kéo dài tới 03/06, tức là còn gần 3 tháng, các giấy tờ cùng thông tin sẽ được chuyển đến UEFA, đồng thời tổ chức buổi họp giữa đôi bên nhằm đi đến thống nhất chính thức. Nếu thành công, đội chủ sân Old Trafford có thể đặt mục tiêu chinh phục ngôi vương Europa League.

Về phần nội bộ, Sir Jim Ratcliffe đang có kế hoạch cải thiện chất lượng nhân sự, cũng như thay mới một vài vị trí trong công tác huấn luyện. Vị tỷ phú mong muốn thấy sự đổi khác ngay sau khi mùa giải năm nay khép lại, đồng thời mang đến diện mạo tích cực cả trong và ngoài sân cỏ.

HLV Ten Hag sẽ được ưu tiên ở lại tới cuối mùa giải năm nay bất chấp có thông tin sa thải vị chiến lược gia người Hà Lan sau thành tích yếu kém đầu năm 2024. Cựu thuyền trưởng Ajax nhận được sự tín nhiệm từ ban điều hành đảm đương trọng trách cải thiện vị trí, đồng thời tạo nên tập thể đội bóng ổn định, đoàn kết từ giờ tới cuối mùa. Thậm chí, tờ INews đưa tin, nếu mọi chuyện đi theo chiều hướng tích cực, Ten Hag hoàn toàn có thể ở lại đảm đương trọng trách cho mùa giải tới.

Hiện tại, Quỷ Đỏ cũng trong quá trình tìm kiếm những cầu thủ để làm mới mặt trận tấn công. Theo nguồn tin Fun88 đã tìm hiểu thì Ivan Toney lọt vào tầm ngắm của Man Utd. Cầu thủ thuộc biên chế Brentford không ngần ngại bày tỏ nguyện vọng muốn ra đi để tìm thử thách mới và lựa chọn có thể là Man Utd.

Một cái tên khác cũng được đội chủ sân Old Trafford chú ý mang tên Olise, hợp đồng của anh với Palace còn đến 2027. Đội ngũ tuyển trạch của Man Utd chưa liên hệ nhưng nhiều nguồn tin khẳng định cầu thủ 22 tuổi đứng trong top 5 tiền đạo mà Man Utd muốn chiêu mộ.

Việc thay đổi nhân sự điều hành, cũng như bổ sung cầu thủ chất lượng hoàn toàn nằm trong kế hoạch cải tổ đội bóng của Sir Jim Ratcliffe. Với tiềm lực tài chính cùng khả năng thương thuyết, vấn đề chuyển nhượng của Man Utd sẽ không bị hớ như những năm trước. Biết đâu, ở mùa giải tiếp theo, người hâm mộ được chứng kiến một Quỷ Đỏ đúng nghĩa, một Man Utd bản lĩnh, gan dạ không ngại thử thách khó khăn.

Viết một bình luận